Pages

Sunday, June 19, 2016

doanh nghiệp Việt Nam để hoàn toàn khác

Tình trạng các doanh nghiệp Việt cạnh tranh không lành mạnh, tăng giá mua nguyên liệu, bị chết đuối giá không phải là một điều hiếm có trên thị trường, dẫn đến thiệt hại đáng kể thiệt hại

Doanh nghiệp "chết" vì tin đồn

Doanh nghiệp gas sợ phá sản vì các quy định mới

Doanh nghiệp khốn khổ vì của thanh, kiểm tra quá nhiều

trên thị trường, doanh nghiệp (DN) Việt thường bị động trong cuộc đàm phán do tranh mua hoặc bán, thiếu liên kết.

khổng lồ ... trong sự yếu đuối

Việt Nam được coi là gã khổng lồ của hạt điều trên thế giới đứng đầu là 3 giai đoạn: nhập khẩu (nguyên liệu), xuất khẩu (thành phẩm) và khả năng xử lý (công nghệ) nhưng thường ở thế yếu khi đàm phán với các đối tác nên lợi nhuận ngày càng chặt chẽ. Trước đây, trong khi Ấn Độ chiếm ưu thế trên thị trường, giá dầu thô ổn định ở Mỹ $ 400-500 / tấn, cho đến khi có nhiều doanh nghiệp Việt tham gia, đã đẩy cạnh tranh để mua 1.000 $ / tấn.

Doanh nghiệp Việt tự triệt nhau - 1

các điều vẫn không khá lên mặc dù Việt Nam được coi là cỗ máy ảnh này nông nghiệp: GIA ĐÌNH THI

Vũ Thái Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần Long Sơn (nhà xuất khẩu thế giới thứ 2) cho biết, bằng cách mua các bức tranh doanh nghiệp Việt Nam luôn luôn dẫn đến việc bán nguyên liệu ép buộc thô, chẳng hạn như để trả tiền đặt cọc, cho đến khi người nhận hàng phải trả thêm 100-150 USD / tấn, chất lượng và cam kết nhưng không được bồi thường ... Trong khi đó, giá xuất khẩu là đối tác quan trọng, nó là khó khăn để điều chỉnh như vậy lợi nhuận theo kế hoạch. Thấy vậy, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) kêu gọi các công ty liên kết để làm chậm lại sự tăng giá của nguyên vật liệu, chẳng hạn như cử đại diện để thương lượng, giá trần, thiết lập các tiêu chuẩn thô, mẫu hợp đồng chuẩn bị để tránh nguy cơ rủi ro hiệu quả nhưng vẫn không như mong muốn.

Trong khi đó, theo ông Sơn, tình trạng thiếu nguyên liệu trong nước, nên thương lái tha hồ tưới nước, pha trộn tạp chất tuyệt đối nhưng vẫn đua nhau mua cây. Trong khi các doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh, tác động của hạn chế Vinacas không tập hợp được sức mạnh của ngành. Ngay cả công ty của ông đã không tham gia Sơn tổ chức này.

Việc xuất khẩu cá nóc, một phi công mới, mặc dù ít hơn 10 công ty tham gia, nhưng cũng gặp phải một tình huống tương tự rằng các kế hoạch đầy tham vọng thất bại đầu đầy hứa hẹn này. Ông Nguyễn Quốc Bảo Anh, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phước Thọ (Khánh Hòa), cho biết ngay từ đầu, ông đã thực hiện 1,5 $ nóc USD / kg, trong khi nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia, giá xuất khẩu giảm xuống còn 1,2- $ 1.3 / kilogam.

Hoặc cá tra, lần đầu tiên giá phát hành $ 4-5 / kg, nhưng do cạnh tranh hoặc sự suy giảm giá. Đến cuối tháng 2-2016, giá xuất khẩu cá tra phi lê sang Mỹ giảm 2-2,05 USD / kg, chưa kể đến các mức thuế chống bán phá giá.

Do cạnh tranh không công bằng dẫn đến lợi nhuận giảm, năng lực tài chính yếu kém, không dám trữ hàng, nhiều doanh nghiệp không có bán cho lợi nhuận hoặc lỗ khi ra viện, thu hồi vốn. Là giám đốc của một công ty thủy sản, các nguyên nhân cơ bản của thủy sản Việt Nam liên tục cảnh báo về an ninh lương thực ở nhiều nước là do doanh nghiệp trong nước mà giá xuất khẩu từ nuôi trồng đến chế biến để tìm cách giảm chi phí dẫn đến lạm dụng chất, kháng sinh.

nên thay đổi cách thức kinh doanh

Theo ông Từ Minh Thiện, Phó trưởng KCN Ban Quản lý Hồ Chí Minh Thành phố Hi-Tech, thế giới của hội nhập, các rào cản phi thuế quan và nhiều hơn nữa và các doanh nghiệp buộc chặt chẽ hơn phải tuân thủ nếu họ muốn bán. "Trong cuộc cạnh tranh, cạnh tranh về giá là tồi tệ nhất Mặc dù thiệt hại nhiều hơn, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn ngập một số loại giá.." Đó là thời gian, doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi để thích ứng với hội nhập kinh doanh, nếu không sớm để rời khỏi thị trường "- ông Thiện cho biết.

ông thuật lại câu chuyện Thiện năm trước, khi ông tham gia vào sứ mạng của các cuộc đàm phán nông nghiệp TP Hồ Chí Minh để mua các hiệp hội giống bò sữa của Úc và là một $ 1,250 / quote đầu. Sau đó, các thành viên trong đoàn đã nói chuyện với một sữa chủ trang trại, trang trại đã được bán với giá chỉ 850 hiệp hội USD / trẻ em. Tuy nhiên, khi đoàn đại biểu Việt Nam muốn mua toàn bộ đàn gia súc, chủ trang trại từ chối bán vì sợ các hiệp hội bị tẩy chay, phá sản. Cuối cùng, đoàn đại biểu Việt Nam phải nhập khẩu thịt bò với giá cao hơn.

vào năm 2013, khi Úc đã phát hiện nhiều doanh nghiệp Indonesia (nhà nhập khẩu lớn nhất) giết mổ động vật tàn nhẫn vào sản xuất gia súc nên dừng lại ở đây. xuất khẩu Sau đó Úc tìm cách để bán gia súc Công nghệ Việt Nam và vỗ béo, giết mổ . Tìm hấp dẫn, nhiều công ty trong nước tham gia. Giá thịt bò Úc nhập khẩu ngày càng tăng.

Hiệu quả của liên kết

Không chỉ ở nước ngoài, ngay trên sân nhà, các doanh nghiệp Việt Nam cũng là các nhà phân phối của sự ép buộc nước ngoài. Bà Lê Thị Thanh Lâm - Tổng Giám đốc Công ty Thương mại Sài Gòn Food, Phó Chủ tịch của câu lạc bộ doanh nghiệp cung cấp hải sản cho thị trường địa phương theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) - cho biết do mỗi DN đàm phán với các siêu thị không hiệu quả nên đã liên kết với. Theo đó, các công ty chia sẻ thông tin với nhau, khi các siêu thị cung cấp các điều khoản không hợp lý, sự đồng thuận không được thực hiện. Thông thường, đầu năm 2016, Big C mặc dù hệ thống có các thị trường giảm giá cao nhất, nhưng vẫn muốn thêm. Trước khi yêu cầu bất hợp lý này, câu lạc bộ có 14 công ty bán hàng cho các siêu thị Big C và điều này đòi hỏi phải giảm giá. Sau đó, Big C mang lại một số yêu cầu của công ty.

Theo Lâm, một trong những yếu tố thành công đó đã giúp trong việc đàm phán sự đồng thuận. 14 công ty có thị phần từ 50% nên có thị trường hàng hóa mạnh mẽ. "Sắp tới, sẽ có nhiều công ty tham gia câu lạc bộ vì họ thấy tính hiệu quả của liên kết" - bà Lâm nói.

No comments:

Post a Comment