Pages

Sunday, June 19, 2016

Analog TV, tôi chia tay từ đây ...

Việc chuyển đổi từ analog sang truyền hình số như một công nghệ giai thoại kể cả hạnh phúc, nỗi buồn và tiếc nuối.

"Ngày tàn" của truyền hình analog

công nghệ Tạm biệt truyền hình analog chỉnh!

Truyền hình không dây sẽ "yếu tố hình ảnh" truyền hình analog

các thuê bao mạng di động trong ba Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ ngày 15-6-2016 nhận thông báo SMS MIC: 15-6-2016 nay, Việt Nam ngừng phát sóng mặt đất tương tự (analog) ban đầu tại ba với sáu kênh VTV6 City, VTV9, VTV5-TNB, VTC9, H2, và HTV7. Từ bây giờ, các kênh này được truyền hình số mặt đất như hệ thống kỹ thuật số (digital) (kỹ thuật số) truyền hình DVB-T2.

xu hướng công nghệ mới

chuyển giao công nghệ từ analog sang truyền hình số thật sự là một nâng cấp. công nghệ tương tự được áp dụng từ đời đầu của truyền hình đã có hơn 60 năm đã trở nên lỗi thời trong một thời gian dài trước đây, giống như một cỗ xe ngựa kéo. Nó không chỉ cũ mà còn quá hạn chế so với các tiêu chuẩn chất lượng và nghe nhìn hiện đại.

thời gian dài, các ngành công nghiệp truyền hình đã phải chịu đựng một tình trạng chảo. Tất cả các thiết bị sản xuất nội dung (máy ảnh, chỉnh sửa, ...) và các thiết bị hiển thị (TV) đã sử dụng công nghệ kỹ thuật số nhưng vẫn còn mang nhiều "nợ đời sống địa phương" để phù hợp với việc phát sóng analog với các hệ thống truyền dẫn và phát sóng analog cũ từ phần còn lại , cũng như những "ông già" truyền hình còn lại tương tự trong các gia đình có thu nhập thấp, chủ yếu ở khu vực nông thôn.

Như vậy, lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất là truyền hình kỹ thuật số chất lượng âm thanh nghe nhìn tiên tiến. Nó chỉ là chương trình phát sóng truyền hình kỹ thuật số có khả năng trở nội dung với độ nét cao (HD) và siêu cao (Ultra HD), bao gồm các nội dung 3D, hỗ trợ tất cả các loại TV LCD, kích thước màn hình LED lớn và âm thanh Hi-Fi.

truyền hình kỹ thuật số cũng mang lại lợi ích rất lớn, trong lĩnh vực quản lý tần số. Ví dụ, một kênh tần số là một chương trình vừa tìm thấy với truyền hình tương tự, nhưng có thể chơi lên đến 20 chương trình với công nghệ kỹ thuật số. Kết quả là mọi người sẽ được xem các chương trình truyền hình nhiều hơn (kênh truyền hình cáp 200 kết quả SCTV, HCTV hơn 150 kênh, 130 kênh Một kiến ​​trúc sư vệ tinh Vien TV, ...).

Truyền hình analog, ta chia tay nhau từ đây… - 1

Các TV cũ không còn phù hợp với các công nghệ mới và người dùng chia tay sắp tới. Ảnh: INTERNET

Như cả một lộ trình

Không tranh cãi về lợi ích, sự tiến bộ thực tế của quá trình chuyển đổi truyền hình kỹ thuật số để phần lớn phụ thuộc vào quyền lực Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ người loại bỏ lỗi thời TV, cũng như tiếp tục hỗ trợ cho tất cả những người đã được xem các kênh truyền hình công cộng miễn phí.

vấn đề lớn nhất tại Việt Nam vẫn là Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ người thu nhập thấp có được một thu kỹ thuật số với TV thế hệ cũ mà họ đang sử dụng. Giải pháp tốt nhất là những người cấp tiến nhất và giúp chuyển sang sử dụng các TV thế hệ mới hỗ trợ kỹ thuật số có sẵn. Hiệu quả kinh tế và xã hội sẽ thấy rõ ràng bây giờ bởi vì sức mạnh thế hệ cũ đói TV khốc liệt và môi trường nước nóng nhiều hơn nữa. Với đối tượng người dùng rộng lớn, những TV không cần phải cao cấp, chức năng đỉnh cao chi phí cao. Nếu các khoản trợ cấp kết hợp với phương thức trả góp, trả chậm, tất cả các bên sẽ cùng nhau ... cười!

Ngay cả ở Mỹ, việc chuyển đổi sang DTV và truyền hình analog là không dễ dàng. Đạo luật chuyển đổi kỹ thuật số và An toàn Công cộng năm 2005 đặt ra ngày của các đài truyền hình truyền hình analog là 17-2-2009. Quy định liên bang một phần tài trợ cho các chi phí mua một DTV Hộp Chuyển Đổi cho nhà ở thu nhập thấp. Luật trễ DTV sau đó cho phép hoãn ngày giới thiệu đến tháng 6-2009 sóng cắt giảm để có thể giúp hàng triệu gia đình vẫn chưa nhận trợ cấp lần lượt chuyển đổi được không "tắt đài". Tuy nhiên, vào ngày "n" ban đầu có 641 đài truyền hình (chiếm 36% của tất cả các đài truyền hình ở Mỹ) đã chuyển sang kỹ thuật số. Cho đến giữa năm 2015, tôi vẫn nghĩ rằng có những vùng sâu, nhà và các khu vực xa xôi ở Hoa Kỳ đã lên cột ăng ten xương cá và thu truyền hình analog nằm gần thủ đô của tiểu bang California, cũng đã được xem chất lượng hình ảnh truyền hình analog là buồn buồn Oh.

thế giới của những nước đầu tiên chuyển sang truyền hình kỹ thuật số là Luxembourg (2006); sau đó Hà Lan (2006); Phần Lan, Andorra, Thụy Điển và Thụy Sĩ (2007). Úc và New Zealand (2013) ... Transformation Lộ trình Anh từ năm 2008 đến năm 2012. Đối với công nghệ, TV kỹ thuật số hình thức phát sóng ba tín hiệu: truyền hình mặt đất kỹ thuật số (DVB-T2) phải được sử dụng ăng-ten tiếp nhận từ nhà ga, một số dây truyền hình (DVB-C2) cáp được sử dụng để nhận được tín hiệu từ các nhà cung cấp dịch vụ và truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DVB-S2) được sử dụng để nhận được ăng-ten chảo vệ tinh

No comments:

Post a Comment