Pages

Sunday, June 19, 2016

65.000 cuộc biểu tình Nhật Bản yêu cầu "làm sạch" căn cứ quân sự Mỹ

Sau khi một người lính Mỹ bị buộc tội cưỡng hiếp và giết chết một phụ nữ Nhật Bản, người dân Nhật vẫn còn rất phẫn nộ.

Bi kịch của gái mại dâm Hàn Quốc tuổi già cho lính Mỹ

quân đội Mỹ sát hại chuyển giới đẹp

tàu chiến Nhật bầu vào biển Nam Trung Hoa

65.000 người Nhật biểu tình đòi “dẹp” căn cứ quân sự Mỹ - 1

65.000 phản đối Nhật Bản chống lại các căn cứ quân sự Mỹ tại Okinawa

hàng chục ngàn người đã tụ tập trên đảo Okinawa của Nhật Bản Nhật Bản đến 19,6 ngày để phản đối chống lại các căn cứ quân sự của Mỹ. Đây là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất trong hai thập kỷ qua, sau khi một người Mỹ, bị nghi ngờ giết chết một phụ nữ Nhật Bản đã bị bắt.

Việc bắt giữ những người Mỹ, đồng thời là một quân nhân, trong tháng qua đã buộc quân đội Mỹ công bố 30 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân. Một người lính Mỹ quy định hạn chế ra khỏi căn cứ và rượu cấm cũng được đưa ra để xoa dịu sự tức giận của địa phương.

Tuy nhiên, sau đó, một người lính Mỹ đã bị bắt một lần nữa Okianawa nghi ngờ uống lái xe gây ra tai nạn.

"Tất cả các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản nên được đóng lại. Nhật Bản Thủ tướng Abe, tôi muốn lắng nghe những gì người dân Okinawa đang nói," Ryoko Shimabukuro, một nhân viên chính phủ 28 tuổi, cho biết tại cuộc biểu tình.

Các nhà tổ chức cho biết 65.000 người đã biểu tình một phần trong một công viên ở trung tâm thành phố Naha.

65.000 người Nhật biểu tình đòi “dẹp” căn cứ quân sự Mỹ - 2

những người biểu tình giơ biểu ngữ "sự giận dữ đã đạt đến không thể chịu nổi"

cuộc biểu tình là một tín hiệu tiêu cực trong cải cách quan hệ Nhật Bản - và đe dọa Mỹ có kế hoạch di chuyển căn cứ không quân Futenma đến một phần khác của Hoa Kỳ trong những hòn đảo, ít hơn dân số.

Trong năm 1996, Mỹ và Nhật Bản đã đồng ý chuyển căn cứ Futenma nằm trong khu dân cư sau ba sĩ quan quân đội Mỹ hãm hiếp một cô gái 12 tuổi của Nhật Bản. các trường hợp còn gây ra một loạt các cuộc biểu tình. kế hoạch đó đã bị hoãn lại vì những người trong gần căn cứ kế hoạch mới để phản đối kế hoạch này. Họ lo lắng về tiếng ồn, ô nhiễm và tội phạm.

65.000 người Nhật biểu tình đòi “dẹp” căn cứ quân sự Mỹ - 3

Futenma căn cứ không quân ở Okinawa Mỹ

Trong Okinawa có 50.000 người Mỹ, trong đó có 30.000 nhân viên quân sự và các nhà thầu dân sự.

Đây là nơi mà một trong những trận đánh đẫm máu nhất giữa Mỹ và Nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ 2, Okinawa vẫn dưới sự chiếm đóng của Mỹ cho đến năm 1972 và khoảng 1/5 diện tích của hòn đảo này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ.

Lawrence D. Nicholson Trung Tướng ở Okinawa nói với Reuters Washington có thể trả 40,5 km vuông đất rừng sang Nhật Bản vào năm tới. Đây có thể là dịch vụ chuyển giao lớn nhất kể từ năm 1972.

No comments:

Post a Comment